Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Picture61.png Hinh_anh0953.jpg Hinh_anh1089.jpg 49d1aac9_49387012_ex20.gif CA8JGZ47.jpg IMG_2780.jpg Silk21.jpg Hinh_anh0556.jpg Hinh_anh0557.jpg Hinh_anh013.jpg Hinh_anh0121.jpg Hinh_anh011.jpg Hinh_anh008.jpg Hinh_anh007.jpg Hinh_anh006.jpg Hinh_anh0051.jpg Hinh_anh003.jpg Anh01161.jpg Anh0116.jpg Anh0117.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của Vũ Thị Minh Hạnh...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  tham luan cua hoc sinh DHLD

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Vũ Thị Minh Hạnh (trang riêng)
  Ngày gửi: 12h:27' 06-10-2011
  Dung lượng: 30.5 KB
  Số lượt tải: 2
  Số lượt thích: 0 người
  THAM LUẬN CHI ĐỘI MẠNH- CHI ĐỘI 5C
   
  Các bạn ạ, một chi đội xuất sắc không những phải học tập tốt mà còn phải có nề nếp tự quản và ý thức cao. Vậy làm thế nào để công tác tự quản trong chi đội được tốt. Sau đây tôi xin trao đổi về công tác tự quản của chi đội 5c chúng tôi:
  Muốn làm tốt công tác tự quản thì ngay từ đầu năm học, dưới sự chỉ đạo của cô giáo chủ nhiệm, chúng tôi đã phân công trong chi đội mình thành các tổ, nhóm dưới sự điều khiển của nhóm trưởng, của cán bộ chi đội cùng với sự tự giác của các bạn trong chi đội. Chúng tôi triển khai mọi hoạt động nề nếp do Liên đội đề ra ngay từ đàu năm học, cụ thể về nề nếp chúng tôi hướng dẫn , chỉ đạo các bạn trong lớp thực hiện như sau:
  15 phút đầu giờ ôn bài cũ, kiểm tra bài tập về nhà của các bạn trong tổ, những bạn học tốt hướng dẫn những bạn học chưa tốt chuẩn bị bài mới.
  Những ngày trong tuần phải mặc đồng phục đúng quy định, nếu vi phạm sẽ bị kiểm điểm, vi phạm nhiều lần sẽ phải về nhà thay quần áo.
  Hàng ngày đến lớp các bạn đội viên phải deo khăn quàng đầy đủ, nếu 1 ngày không đêo sẽ bị nhắc nhở và ghi sổ, nhiều ngày không đeo sẽ bị kiểm điểm và phê bình trước toàn Liên đội.
  Việc xếp hang ra vào lớp phải tuân theo sự chỉ đạo của lớp trưởng và cử một bạn đứng ở cuối hang để theo dõi, nhắc nhở việc thực hiện.
  Các bạn trong lớp thống nhất với nhau chơi những trò chơi lành mạnh tránh cãi cọ đánh nhau.
  Việc thực hiện mọi nề nếp cuối tuần được chi đội kiểm điểm đánh giá , tuyên dương, nêu gương các cá nhân thực hiện tốt, nghiêm túc phê bình và kiểm điểm những bạn thực hiện chưa tốt. Chi đội đã hình thành các đôi bạn cùng tiến và các đôi bạn điểm 10 để giúp nhau trong học tập. Trên lớp các bạn chăm chú nghe cô giáo giảng bài, vê nhà học bài và làm bài đầy đủ. Cán bộ lớp phân công các bạn học tốt giúp đỡ những bạn học chưa tốt. Những đợt thi dua do Liên đội phát động và các ngày lễ lớn chi đội đều hưởng ứng rất tích cực và sôi nổi. Bạn Chi đội trưởng nêu rõ ý nghĩa để các bạn học tốt trong các đợt thi đua của nhà trường, vì vậy chi đội đã giành được nhiều điểm tốt.
  Ngoài ra chi đội tôi còn nhiệt tình tham gia các hoạt động, các phong trào từ thiện do Liên đội phát động như “Lá lành đùm lá rách”, “Ngày vì bạn nghèo”… quyên góp tiền, sách vở và đồ dùng học tập cho các bạn nghèo. Chính vì nề nếp tốt kết hợp với sự nỗ lực, phấn đấu của mỗi thành viên trong học tập nên trong năm học vừa qua, tập thể lớp tôi đã đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.
  Trên đây là một số biện pháp để trở thành một tập thể vững mạnh, có nề nếp tự quản tốt. Rất mong các bạn cũng có những biện pháp sắc bén hơn để đưa chi đội mình ngày một đi lên.
   
  THAM LUẬN VỀ HỌC TẬP CỦA CHI ĐỘI 4D
   
  Học tập và rèn luyện là một trong những hoạt động không thể thiếu được trong mỗi chúng ta phải không các bạn? Vì học tập là có lợi cho bản thân chúng ta, chúng ta có thể thực hiện bổn phận học tập một cách dễ dàng trong tinh thần tự giác.
  Vậy để học tốt chúng ta hãy:
  Phân bố thời gian một cách hợp lý để không quên những việc cần làm, chúng ta hãy đề ra thời gian biểu hằng ngày cho mình và cố gắng thực hiện cho sát giờ giấc vạch ra.
  Hãy cương quyết nói không khi đang học bài mà các bạn rủ đi chơi, tạm cất quyển truyện đang đọc dở khi đến giờ học bài, gác bỏ chương trình truyền hình khi có nhiều bài tập…Việc này khó đấy, nhưng nếu từ chối một vài lần bạn sẽ quen. Thực hiện nề nếp học tập tốt, chuẩn bị bài mới trước khi lên lớp.
  Tìm niềm vui trong học tập: Hiểu và làm được bài toán khó, bạn thấy hãnh diện với mình, đọc một bài văn khó, bạn thấy thích thú, biết được những miền đất lạ qua sách vở bạn mong ước được đi du lịch. Tất cả những điều đó chính là niềm vui của sự hiểu biết mà bạn nhờ vào học tập. Các bạn hãy cố gắng lên nhé.
  Trên đây là tiếng nói chung của chi đội 4D của chúng tôi, tôi mong rằng các bạn sẽ cố gắng thi đua học tập tốt, ý thức cao để trở thành người công dân có ích cho xã hội.
  THAM LUẬN VỀ NỀ NẾP CỦA CHI ĐỘI 4C
   
   
  Gửi ý kiến